ขอบคุณที่อยู่ด้วยกัน / Thank You for Being Together

สรุปย่อรายละเอียดหนังสือ / Description / Synopsis

เมื่อ “ปัณณ์” เด็กหญิงที่อ่านหนังสือเกือบไม่ออก เขียนเกือบไม่ได้ ต้องเข้าร่วมชั้นเรียน การศึกษาพิเศษ เธอจึงได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจคนอื่น ผ่านความพิเศษของเธอเองและความพิเศษ ของเพื่อน ๆ ทั้ง “พี่สายลม” พี่สาวแสนดีที่เดินไม่ได้ หรือ “ข้าวปั้น” เด็กออทิสติกผู้ตรงไปตรงมา ปัณณ์ได้รู้ว่า “เพื่อน” ไม่ใช่คนที่ชอบสิ่งเดียวกันหรือโดดเด่นเหนือใคร แต่คือคนที่อยู่ด้วยกัน และยอมรับกันและกันได้ต่างหาก

When “Pan,” a girl who can read a little and cannot write, must attend a special education class, so she can learn to understand others. Through her own unique and special friends, either “Phi Sailom,” a good older sister who can’t walk, or “Khao Pun,” a straightforward autistic child. Pan learned that “friends” were not the same people who liked the same things or stood out above others, but the people who live together and accept each other separately

เกี่ยวกับผู้เขียน / About the Author

เป็นคนแปลก ๆ คนหนึ่งที่รู้สึกว่าตนเองอยู่ผิดที่ผิดทางบ่อย ๆ แต่เป็นคนโชคดีที่ได้รับความรักและโอกาสมหัศจรรย์ที่ทำให้ทุกวันนี้ยังคงเป็นตัวของตัวเองที่แปลก ๆ ต่อไป ปัจจุบันเป็นอาจารย์ทางด้านการศึกษาพิเศษที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพ หวังว่าจะเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่ช่วยสนับสนุนครูหนุ่มสาวรุ่นใหม่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้โรงเรียนเป็นสถานที่ที่ยอมรับความแตกต่างและเปิดโอกาสให้เด็กที่แตกต่างมีพื้นที่ที่จะอยู่ได้อย่างเป็นตัวของตัวเอง เท่าเทียม และมีศักดิ์ศรี

She is a professor of special education at a university in Bangkok. She hopes to be a small part in helping support the next generation of young teachers to transform schools into places that accept differences and give different children the space to live on their own and with dignity.

รางวัลที่หนังสือเล่มนี้ได้รับ / Award Information

รางวัล / Award

รางวัลแว่นแก้ว ครั้งที่ 15 (ปี 2562)
The 15th (2019) Wankaew Awards

ปีที่ได้รับรางวัล / Year

2562 / 2019

ประเภทและรายละเอียดของรางวัล / Award Description

นวนิยายสำหรับเยาวชน แว่นแก้ว รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ครั้งที่ 15
The 2nd Runner Up Award for Young Adult Fiction, The 15th Wankaew Awards

Nanmeebooks Co.,Ltd.

ชื่อ / NAME นางสาวอรชุมา หลิมศิริวงษ์
Ms.Onchuma Limsiriwong
สำนักพิมพ์ / PUBLISHER บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด
Nanmeebooks Co.,Ltd.
ข้อมูลสำนักพิมพ์ / ABOUT PUBLISHER “นานมีบุ๊คส์” จัดพิมพ์หนังสือดีมีคุณภาพจากหลายประเทศหลายภาษา เพราะเชื่อว่าหนังสือสร้างตัวตน และเชื่อมั่นในพลังของวรรณกรรมจึงเสาะหาต้นฉบับดีๆจากทั่วโลกมาแปลและจัดพิมพ์ให้คนไทยได้อ่าน โดยเฉพาะวรรณกรรมรางวัลโนเบลและแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่เสกมนตร์จนเกิดกระแสรักการอ่านทั่วประเทศไทย การ์ตูนความรู้พลิกวงการอ่านอีกครั้งด้วยการผสมผสาน (สุดยอด) มุกตลก ความเร้าใจของการผจญภัยเข้ากับความรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และพัฒนาตนเอง นิทานสร้างแรงบันดาลใจให้อยากเรียนรู้ ทำเรื่องยากที่ผู้ใหญ่อธิบายไม่ถูกให้เข้าใจง่าย เราแบ่งนิทานตามกลุ่มอายุและหัวข้อที่เด็กสนใจสุขภาพกายใจนั้นสำคัญ  นอกจากนี้ เรายังสรรหาต้นฉบับที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใหญ่เองได้มีทางเลือกในการอ่าน ทั้งหมวดสุขภาพ พัฒนาตนเอง แรงบันดาลใจ คู่มือพ่อแม่ คู่มือผู้สูงวัย จัดบ้าน ทำสวน เพราะนานมีบุ๊คส์ส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้วย Active Citizen  

Nanmeebooks is one of the leading publishers in Thailand, which publishes a wide range of international bestseller fiction and non-fiction for Thai readers of all ages aiming to promote life-long learning and to enhance quality of life of Thai people.

Today, Nanmeebooks is ready to be the “Family Destination” where every family member can find a wide range of both Thai and English books, also family-like services at one-stop. Every day we serve customers as a consultant in finding the right books and services they need for learning plus fun activities at our bookstores every weekend.

Apart from book delivery with Dewey information, we help set up Reading Clubs in schools. Also, throughout 2013 various books and activities in arranged themes would be launched to boost up reading and learning to create “Active Citizens” in our society.

โทรศัพท์ / TEL +66850709307
อีเมล / EMAIL onchuma@nanmeebooks.com
WEBSITE www.nanmeebooks.com
FACEBOOK nanmeebooksfan
ETC
View Author posts